Dịch Vụ Cảnh Quan Môi Trường và Quy trình làm việc

dich-vu-canh-quan-moi-truong

Khi môi trường tự nhiên ngày càng bị thu hẹp cùng với nhu cầu sống xanh của cư dân hiện đại góp phần thúc đẩy dịch vụ cảnh quan môi trường ngày càng lên ngôi. Để tăng giá trị tòa nhà, khu dân cư thì các dự án cần chú trọng đầu tư đến cảnh quan môi trường. Chỉ khi lựa chọn được đơn vị xây dựng bảo trì cảnh quan chuyên nghiệp thì mới có thể tạo cảm giác sống xanh thực sự cho khách hàng.

Mục tiêu công việc của dịch vụ cảnh quan môi trường

Khuôn viên xây dựng cảnh quan môi trường là một phần tất yếu của các tòa nhà, đặc biệt là khi sự ngột ngạt của môi trường đô thị ngày càng tăng cao. Đây là thời cơ tốt  xuất hiện tốt nhất của các đơn vị dịch vụ cảnh quan môi trường.

Cảnh quan môi trường đã là một hạng mục không thể thiếu trong các dự án xây dựng

Xác định thực trạng môi trường Việt Nam hiện nay

Sự chuyển hướng đầu tư quốc tế về Việt Nam làm gia tăng tốc độ phát triển chóng mặt của các khu đô thị. Cùng với sự biến đổi khí hậu thế giới làm môi trường xuống cấp nghiêm trọng.

Những tác động từ lối sống đô thị cùng với sự hình thành những tòa nhà công nghiệp cũng dần thu hẹp diện tích cảnh quan thiên nhiên. Tuy nhiên, nhu cầu được hòa mình vào không gian trong lành tự nhiên của chúng ta chưa bao giờ bị giới hạn.

Từ những lý do này, hoạt động đầu tư xây dựng cảnh quan tự nhiên ngày càng được chú trọng và đánh giá cao. Với các trọng điểm nhấn mạnh cải thiện cảnh quan cây xanh đa sắc màu, các hồ nước  nhân tạo, vv…

Định hướng không gian cảnh quan môi trường

Để cải thiện đáp ứng việc xây dựng cảnh quan môi trường tự nhiên, các chủ đầu tư tòa nhà nhạy bén trong việc tận dụng các khoảng không gian trống tái tạo mảng sống xanh cho môi trường.

Dịch vụ thiết kế cảnh quan môi trường được định hướng thiết kế thi công theo không gian mở với nhiều mảng xanh dành cho cây, cây cảnh, vườn hoa. Xen kẽ vào đó là cảnh quan c hồ nhân tạo để điều tiết không khí mang đến sự trong lành và thân thiện cho khu vực.

Mục tiêu yêu cầu đối với đơn vị dịch vụ cảnh quan môi trường

Giải pháp hữu hiệu nhất đối với cảnh quan môi trường là chọn đơn vị dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan đảm bảo uy tín. Đảm bảo giải quyết các vấn đề sau:

  • Đảm bảo các yêu cầu sống xanh hiện đại trong khi làm việc hoặc thư giãn sau những lúc làm việc căng thẳng.
  • Tăng khả năng tác động đến cảm xúc thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc nhờ các yếu tố cảnh quan thiên nhiên.
  • Tạo nên một môi trường hài hòa, giảm tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ các chất khí độc hại từ ô nhiễm môi trường gây nên.
  • Đảm bảo sự cân bằng sinh thái và cải thiện điều kiện sống, môi trường lao động hiện đại.
Dịch vụ cảnh quan môi trường cung cấp giải pháp làm sống động những khoảng xanh

Yêu cầu trình độ chuyên môn từ các đơn vị dịch vụ cảnh quan môi trường

Đơn vị đảm nhận dịch vụ cảnh quan và môi trường tòa nhà chuyên nghiệp phải là đơn vị đáp ứng được các hoạt động chính yếu sau:

Cung cấp giải pháp và đáp ứng yêu cầu chăm sóc cây cảnh

Công việc này đòi hỏi đơn vị đảm nhận dịch vụ đáp ứng các hoạt động tư vấn về các loại cây xanh phù hợp, gói dịch vụ hợp lý. Từ đây xây dựng triển khai kế hoạch thiết kế trồng và chăm sóc cây xanh trong khu vực hiệu quả nhất.

Cung cấp giải pháp bảo vệ môi trường và thi công cảnh quan theo tiêu chuẩn khoa học

Giải pháp bảo vệ cảnh quan môi trường chính là phương án bảo vệ môi trường sinh thái bằng cách hạn chế tối đa các hoạt động làm ảnh hưởng hay ô nhiễm môi trường. Đồng thời, định hướng kế hoạch xây dựng hệ sinh thái tòa nhà cân bằng với các hoạt động chăm sóc và bảo vệ cây xanh như: chống cây khi mưa bão, cắt tỉa cây xanh và duy trì chăm sóc khuôn viên.

Diệt côn trùng định kỳ

Các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột… ẩn chứa hiểm họa gây bệnh và lây bệnh cao. Do đó, để đảm bảo sức khỏe con người, các đơn vị xây dựng bảo vệ cảnh quan cần có kế hoạch diệt côn trùng định kỳ theo khoa học.

Những công việc thực hiện để xây dựng môi trường cảnh quan xanh hiện đại ấn tượng

Các đơn vị đảm nhiệm dịch vụ cảnh quan môi trường sẽ thực hiện các công việc dưới đây:

Cung cấp và chăm sóc cây xanh, cây cảnh, hoa các loại

Cây xanh từ thông dụng dùng cho các loại cây nó chung, gồm cây cho bóng mát, cây cảnh các loại cây có hoa. Cây xanh có nhiều loại, đa dạng về chủng loại, phong phú về kiểu dáng và màu sắc cũng như hình khối.

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cây cảnh sẽ thực hiện trao đổi chất tạo bầu không khí trong lành và môi trường sống động từ sự thay đổi của chiều cao, vòm cây, màu sắc của hoa… Từ đây, cây cảnh có giá trị rất cao đối với cảnh quan và môi trường.

Chính vì vậy mà hoạt động cung cấp, chăm sóc cây xanh chính là hoạt động chính yếu trong dịch vụ xây dựng bảo vệ cảnh quan môi trường đô thị.

Thiết kế tiểu cảnh, sân vườn

Đẳng cấp và giá trị môi trường được thể hiện qua việc bày trí, sắp xếp các tiểu cảnh tạo nên bố cục có giá trị thẩm mỹ cao.

Cảnh quan môi trường được thiết kế càng đẹp càng khẳng định đẳng cấp tòa nhà

Yêu cầu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại các khu đô thị cao cấp không chỉ dừng lại ở những thiết kế có giá trị thẩm mỹ mà còn đòi hỏi yếu tố phong cách và phong thủy. Yêu cầu này nhằm hướng tới khuôn viên cảnh quan đặc sắc, đảm bảo mọi người đều cảm nhận thiên nhiên trong lành, không gian thật sự thư giãn từ mọi hướng.

Trang trí nội ngoại thất trong và ngoài tòa nhà

Đây là hoạt động gia tăng giá trị của đơn vị tiếp nhận xây dựng cảnh quan tòa nhà.

Các chuyên gia thiết kế nội ngoại thất đã nhận biết được tầm quan trọng của sự kết hợp giao hòa giữa không gian nội thất và không gian ngoại thất. Do đó, sự đồng bộ trong hoạt động đồng bộ thiết kế nội thất và cảnh quan môi trường sẽ làm gia tăng giá trị thẩm mỹ và giá trị sống cho cư dân tòa nhà.

Thiết kế cảnh quan nội thất tòa nhà văn phòng tạo môi trường làm việc thư giãn hơn

Đơn vị cung cấp dịch vụ cảnh quan môi trường sẽ thực hiện nhiều công việc khác yêu cầu trình độ chuyên môn cao hơn như xây dựng tiểu cảnh, xây dựng hồ nước nhân tạo… Những công việc chi tiết và cụ thể sẽ được căn cứ theo yêu cầu và thỏa thuận hợp đồng giữa chủ đầu tư và công ty xây dựng cảnh quan.

Những tiêu chuẩn bàn giao cảnh quan tòa nhà/ dự án

Tùy theo từng hợp đồng tư vấn – thiết kế – thi công cảnh quan môi trường cụ thể mà có những tiêu chuẩn bàn giao riêng biệt. Trong trường hợp bạn đang xác định những tiêu chuẩn bao giao trong hợp đồng dịch vụ cảnh quan môi trường, hãy tham khảo các tiêu chuẩn dưới đây:

Đáp ứng nhu cầu gần gũi hơn với tự nhiên

Trời xanh, nắng vàng, cành cây đu đưa trước gió… là những hình ảnh rất đẹp mà bất kỳ ai cũng ao ước được hòa mình vào mỗi khi cần sự thư giãn. Khu vườn cây xanh luôn tươi tốt, khỏe mạnh là tiêu chuẩn hàng đầu khi chủ đầu tiếp nhận bàn giao.

Giúp cư dân tòa nhà được thư giãn và thoải mái hơn

Được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, với làn gió mát tự nhiên, được ngắm nhìn quang cảnh thoáng đãng xung quanh luôn cho chúng ta cảm giác thư giãn. Đặc biệt là sau những giờ làm việc mệt mỏi, được hòa mình vào thiên nhiên sẽ giúp não bộ được thư giãn hiệu quả nhất; giúp chúng ta tái tạo năng lượng hoạt động hiệu quả hơn.

Phối hợp với kiến trúc tòa nhà, góp phần làm tăng giá trị tòa nhà

Nhiệm vụ quan trọng nhất của cảnh quan môi trường không là tạo môi trường sống xanh. Bên cạnh đó còn là sự hài hòa với kiến trúc chung của tòa nhà, đảm bảo kiến trúc tổng thể tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp của dự án. Hỗ trợ gia tăng giá trị của tòa nhà hiệu quả theo thời gian.

 Tạo giá trị phong thủy cho tòa nhà

Theo quan điểm chung của người phương Đông và người Việt Nam; yếu tố phong thủy có vai trò quan trọng giúp gia chủ gặp may mắn,phát tài phát lộc thuận lợi hơn. Do đó, bố cục trang trí cảnh quan cần tuân theo cách sắp xếp màu sắc, phối hợp các tiểu cảnh như hòn non bộ, hồ nước nhân tạo… Điều này vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa đảm bảo yếu tố phong thủy.

Những mẫu cây cảnh đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Những lý do nên chọn dịch vụ của Esta trong dịch vụ cảnh quan môi trường

Esta là công ty dịch vụ bất động sản uy tín hàng đầu tại TpHCM. Khi bạn tìm kiếm đơn vị hợp tác xây dựng cảnh quan, hãy lựa chọn những đơn vị có tiêu chuẩn tốt như Esta. Căn cứ theo những yếu tố sau :

  • Doanh nghiệp có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, chăm sóc và bảo vệ cảnh quan môi trường.
  • Luôn đảm bảo thực hiện đúng và đủ mọi cam kết đối với khách hàng một cách nghiêm túc và nhanh nhất.
  • Việc xây dựng môi trường đẹp còn đảm bảo thân thiện với mọi người mọi nhà. Esta luôn chọn lọc và chỉ sử dụng các loại hóa chất chăm sóc và bảo dưỡng cây xanh và cảnh quan theo tiêu chuẩn yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đảm bảo an toàn đối với môi trường và con người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Esta khẳng định sự chuyên nghiệp ở mọi góc nhìn

Bên cạnh đó, Esta còn đảm bảo những yêu cầu chất lượng vượt trội như :

  • Esta có đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành. Đảm bảo thực hiện hóa mọi ý tưởng yêu cầu khó từ chủ đầu tư.
  • Esta có bộ sưu tập cây xanh cây cảnh đẹp, lạ cùng với đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo; đảm bảo tạo nên những điểm nhấn ấn tượng riêng biệt tại mỗi công trình.
  • Hơn nữa, Esta luôn lắng nghe ý kiến và yêu cầu của khách hàng để tạo nên cảnh quan đồng bộ với toàn thiết kế và giá trị hướng tới của toàn dự án.

Hầu hết các dự án bất động sản đầu tư mạnh vào không gian xanh, cảnh quan bắt mắt, mật độ cây xanh cao càng làm tăng sức hút đầu tư hơn hẳn. Chính từ yếu tố này và sự chuyên nghiệp của Esta trong dịch vụ cảnh quan môi trường đã tạo nên vị thế của Esta trong danh sách lựa chọn đối tác của các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Khi cần đến dịch vụ tư vấn thiết kế thi công trọn gói dịch vụ cảnh quan môi trường bạn có thể đặt trọn niềm tin vào Esta. Esta – nơi nuôi dưỡng và tăng cấp giá trị bất động sản của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *