Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp Tại Tòa Nhà

dich-vu-ve-sinh

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp được hiểu là một ngành dịch vụ vệ sinh được kết hợp với quy trình làm việc chuyên nghiệp và các thiết bị vệ sinh hiện đại. Đây là hoạt động làm vệ sinh chuyên sâu được sử dụng máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng. Hoạt động này đáp ứng được yêu cầu chất lượng cao nhất với chi phí hợp lý nhất.

Dịch vụ vệ sinh trọn gói tại các tòa nhà

Với những tòa nhà lớn, việc dọn dẹp vệ sinh không chỉ yêu cầu lực lượng nhân công đủ đảm bảo mà còn yêu cầu trình độ quản lý vận hành cao. Do đó, lựa chọn dịch vụ vệ sinh trọn gói là giải pháp hàng đầu của các tòa nhà.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ giúp vệ sinh tòa nhà hiệu quả nhất

Những lợi ích thiết thực từ dịch vụ vệ sinh tòa nhà

Tòa nhà đảm bảo về mặt vệ sinh sẽ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Một tòa nhà thông thoáng, sạch sẽ đều gây ấn tượng thiện cảm với những những ai đặt chân đến tòa nhà.

Về yếu tố giá trị tinh thần, một môi trường làm việc đảm bảo vệ sinh sẽ giúp nhân viên tập trung tinh thần tốt hơn, nâng cao hiệu quả làm việc. Đảm bảo được lợi ích sức khỏe của người làm việc và sinh sống tại các tòa nhà.

Từ những yếu tố này sẽ góp phần gia tăng giá trị của tòa nhà trong những giao dịch thương mại.

Bên cạnh đó, khi thuê dịch vụ làm vệ sinh tại các tòa nhà sẽ đảm bảo những lợi ích vượt trội như :

Được phục vụ với tiêu chuẩn chất lượng cao

Những nhân viên trong ngành vệ sinh dịch vụ đều được đào tạo bài bản, đảm bảo có kiến thức hiểu biết về kiến thức vệ sinh và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Cùng với đó, là những kinh nghiệm làm việc thực tế tại nhiều công trình sẽ giúp người nhân viên xử lý tốt các vết bẩn khó tẩy rửa trong tòa nhà.

Nhân viên làm việc tại các công ty vệ sinh luôn được đầu tư bài bản

Được phục vụ với trang thiết bị hiện đại và hóa chất an toàn

Các trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho việc làm vệ sinh không chỉ giúp nâng cao hiệu quả lao động mà còn giúp bảo vệ cơ sở vật chất tòa nhà tốt nhất.

Các đơn vị dịch vụ cũng có sự cam kết và đảm bảo an toàn với môi trường và với con người khi sử dụng các loại hóa chất. Đối với những doanh nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín thì luôn có những cam kết tiêu chuẩn rõ ràng trong các hợp đồng.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Để đảm nhiệm hoàn thiện vệ sinh toàn tòa nhà, đơn vị quản lý phải có đội ngũ chuyên biệt với đầy đủ các bộ phận từ nhân sự đến quản lý nhân sự.

Chính vì vậy, việc hợp tác với các công ty vệ sinh là một trong những giải pháp giảm tải áp lực quản lý tòa nhà. Đồng thời cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí vận hành tòa nhà.

Bảng giá dịch vụ vệ sinh tòa nhà

Bảng giá dịch vụ trọn gói tại các tòa nhà sẽ được xác định và thỏa thuận khi đã được khảo sát thực tế. Bảng giá dịch vụ làm vệ sinh trọn gói sẽ bằng chi phí vệ sinh cơ bản có giá giao động từ 6.000 – 20.000/m2 và báo giá dịch vụ theo yêu cầu khác.

Giá của dịch vụ làm vệ sinh sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố cơ bản như đơn giá chi tiết các dịch vụ, yêu cầu của tòa nhà, hóa chất sử dụng… Bên cạnh đó yếu tố thời giá và yếu tố thương hiệu cũng chi phối giá của dịch vụ.

Do đó, để có bảng báo giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp trọn gói tại tòa nhà, bạn hãy yêu cầu khảo sát mới trước khi báo giá hoàn thiện và cụ thể.

Nên sử dụng dịch vụ vệ sinh theo yêu cầu hay sử dụng dịch vụ vệ sinh trọn gói

Tùy theo nhu cầu sử dụng, kinh phí sẵn sàng chi trả và sự phù hợp lựa chọn dịch vụ mà chúng ta sẽ lựa chọn dịch vụ làm vệ sinh theo giờ hoặc trọn gói. Để đảm bảo quyết định lựa chọn dịch vụ nào là tốt hơn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về các gói dịch vụ nhé.

Những ưu nhược điểm của dịch vụ vệ sinh theo yêu cầu

Dịch vụ này được thiết kế nhằm phục vụ những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn chuyên nghiệp. Hoạt động mang tính thời vụ nên sẽ có những đặc tính sau :

Xét về ưu điểm:

 • Chi phí chi trả phù hợp với từng hạng mục công việc yêu cầu.
 • Nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ kiến thức và công cụ dụng cụ, đảm bảo hoàn thiện công việc hiệu quả nhất.
 • Chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà sẽ tiết kiệm được những chi phí phát sinh do yêu cầu công việc đòi hỏi.

Xét về nhược điểm:

 • Chi phí đơn giá giá thành đơn vị sẽ có phần cao hơn so với dịch vụ làm vệ sinh trọn gói.
 • Bạn sẽ phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn đối tác hợp tác. Đồng thời cũng nên giám sát khi họ làm việc để tránh những tình huống không mong muốn như hư hỏng đồ dùng hoặc mất cắp tài sản.
Dịch vụ làm vệ sinh theo yêu cầu giúp tòa nhà đảm bảo vệ sinh với mức phí hợp lý

Những ưu, nhược điểm của dịch vụ vệ sinh trọn gói

Dịch vụ này được thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu làm vệ sinh hàng ngày tại các tòa nhà, văn phòng – những nơi cần làm vệ sinh thường xuyên và liên tục.

Ưu điểm của gói dịch vụ trọn gói

 • Đảm bảo vệ sinh tòa nhà luôn sạch sẽ, bắt mắt mà không cần ban quản lý tòa nhà phải trực tiếp điều tiết và giám sát.
 • Chi phí dịch vụ được thiết kế ở mức giá phù hợp với thị trường, phù hợp với mức chi phí giới hạn chi tiêu của tòa nhà.

Những nhược điểm của gói dịch vụ

Gói dịch vụ này chỉ phù hợp với những tòa nhà lớn, với khối lượng công việc vệ sinh nhiều và cần thực hiện liên tục. Nếu tòa nhà của bạn chỉ cần làm vệ sinh định kỳ, bạn hãy chọn dịch vụ vệ sinh theo yêu cầu sẽ phù hợp hơn.

Căn cứ theo những thông tin cơ bản trên, bạn có thể chọn 1 trong 2 dịch vụ hoặc kết hợp cả 2 dịch vụ sao cho đảm bảo được nhu cầu vệ sinh với mức chi hợp lý nhất.

Hãy lựa chọn đơn vị làm vệ sinh uy tín để tránh những trường hợp không mong muốn

Quy trình vệ sinh tòa nhà, văn phòng

Công việc vệ sinh tòa nhà văn phòng luôn yêu cầu đơn vị thực hiện phải lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết. Căn cứ vào quy trình làm việc chúng ta có thể đánh giá được độ chuyên nghiệp của đơn vị thực hiện dịch vụ làm vệ sinh tòa nhà.

Về cơ bản, quy trình vệ sinh tòa nhà văn phòng gồm các bước sau:

Bước 1: Phần hoạt động chuẩn bị, gồm những công việc cụ thể như:

 • Chuẩn bị các thiết bị, máy móc; công cụ, dụng cụ làm việc.
 • Phân công nhiệm vụ cho từng đội – nhóm – cá nhân làm vệ sinh tại tòa nhà.
 • Phân chia công cụ dụng cụ và các thiết bị máy móc cho từng đội – nhóm – cá nhân làm vệ sinh tại tòa nhà.

Bước 2: Là phần vệ sinh ban đầu khi mới tiếp nhận tòa nhà. Sử dụng công cụ dụng cụ để:

 • Vệ sinh làm sạch cơ bản các khu vực tiếp nhận.
 • Thu gom và phân loại các loại rác thải về nơi tập kết.

Bước 3: Vệ sinh chuyên sâu. Sử dụng hóa chất đúng mục đích, đúng chủng loại, đúng tỷ lệ theo khuyến nghị của nhà sản xuất để:

 • Làm sạch sàn chuyên nghiệp, đem lại vẻ sạch đẹp mới cho tòa nhà.
 • Làm sạch cửa kính.
 • Làm sạch khu vực vệ sinh.
 • Làm sạch các khu vực khác trong hợp đồng.

Bước 4: Kiểm tra kết quả công việc; khắc phục những thiếu sót trong công việc ( nếu có)

Tất cả các công việc trong quy trình làm vệ sinh tòa nhà đều phải đảm bảo yêu cầu làm sạch và giữ vệ sinh khu vực đã thống nhất với đơn vị quản lý tòa nhà.

Dịch vụ làm vệ sinh là giải pháp hữu hiệu cho hầu hết mọi tòa nhà

Trang thiết bị và dung dịch làm sạch vệ sinh

Để đảm bảo vệ sinh chuyên nghiệp, các đơn vị đảm nhận nhiệm vụ vệ sinh luôn cần đến các trang thiết bị và dung dịch làm vệ sinh. Với việc ứng dụng những thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc và tiết kiệm thời gian.

Giới thiệu một số trang thiết bị cơ bản ứng dụng trong dịch vụ vệ sinh

Xe quét

Là thiết bị cơ động được sử dụng trên mọi môi trường cần làm sạch. Tất cả các bụi bẩn và vết bẩn được làm sạch một cách dễ dàng theo chế độ vừa quét vừa hút.

Xe quét chỉ sử dụng tại những mặt bằng rộng, còn ở những mặt bằng hẹp các đơn vị vệ sinh vẫn làm vệ sinh bằng vật dụng thông thường.

Máy chà sàn

Là loại máy dùng để sử dụng đánh các loại sàn cứng như gạch men, đá. Máy có ưu điểm loại bỏ nhanh chóng mọi vết bẩn trên sàn.

Máy đánh bóng sàn Đây là loại máy chuyên dụng  để làm bóng sàn nhà; đánh bóng các khu vực được làm bằng đá marble, đá granito hay đá granit.

Ứng dụng máy móc thiết bị làm công việc vệ sinh trở nên dễ thực hiện và nhanh hơn

Máy chà sàn liên hợp

Đây là thiết bị kết hợp ứng dụng giữa chà sàn và hút khô. Thiết bị được dùng để làm vệ sinh những sàn cứng và có diện tích cần làm sạch rộng lớn.

Máy hút bụi – nước

Được sử dụng để hút bụi và nước trước và sau khi thực hiện các công việc như chà sàn, giặt thảm, giặt ghế,vv…

Máy phun rửa áp lực cao

Là loại máy chuyên dùng để phun xịt với áp lực cao để làm sạch vết bẩn dưới sàn hoặc trên tường.

Trong mỗi dịch vụ thực hiện vệ sinh chuyên biệt khác nhau sẽ có những máy móc thiết bị chuyên dụng khác. Ví dụ như trong yêu cầu giặt thảm sẽ có máy giặt thảm và sấy thảm,…

Giới thiệu về các dung dịch làm vệ sinh

Các loại hóa chất, dung dịch làm vệ sinh tòa nhà rất đa dạng; hỗ trợ tốt cho người lao động làm việc hiệu quả và để lại hương thơm dễ chịu sau khi vệ sinh. Khi sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường

Một số dung dịch chuyên dụng làm vệ sinh sẽ bao gồm nước lau sàn, nước tẩy rửa, nước xịt thơm,… Các đơn vị thực hiện vệ sinh uy tín, sẽ có sự ưu tiên lựa chọn sử dụng các thương hiệu chất lượng cao như Johnson (Mỹ), Klenco (Singapore), Goodmaid (Malaysia), vv…

Tòa nhà trở nên sang trọng hơn hẳn khi công tác vệ sinh được đảm bảo

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà được thực hiện với nhiều khoản mục khác nhau, là sự thỏa thuận hợp đồng nhằm đáp ứng yêu cầu của tòa nhà. Dịch vụ làm vệ sinh chuyên nghiệp sẽ đảm bảo đầy đủ tiện ích vệ sinh cho tòa nhà với chi phí thực hiện tối ưu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *