Dịch vụ tư vấn và những thông tin cần biết

dich vu tu van

Là một trong những đơn vị quản lý bất động sản uy tín trên thị trường, ESTA luôn mong muốn mang đến những dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng. Vì vậy, mỗi dịch vụ của công ty đều được xây dựng một cách đồng bộ dưới sự giám sát, kiểm định chặt chẽ sao cho tối đa hiệu quả và tối ưu chi phí cho khách hàng.

Một trong số dịch vụ nổi bật của ESTA chính là dịch vụ tư vấn, bao gồm nhiều công tác trong việc quản lý, khai thác tòa nhà, đảm bảo các khâu được vận hành trơn tru. Hiện tại, dịch vụ tư vấn cũng là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay và nhận được phản hồi hài lòng nhiều nhất từ khách hàng.

Mục tiêu

Với mong muốn hỗ trợ chủ đầu tư thiết lập cộng đồng văn minh dịch vụ tư vấn của ESTA hướng đến giải quyết những hoạt động đơn giản như tổ chức ban quản lý, công tác an ninh, vệ sinh, kỹ thuật. Bên cạnh đó là đưa ra giải pháp thiết lập quy trình bảo trì bảo dưỡng, tính toán ngân sách, đánh giá quá trình vận hành… Điều này giúp chủ đầu tư sẽ có được cái nhìn tổng quan về cách vận hành từng chi tiết nhỏ nhất của tòa nhà và gần như có thể tháo gỡ mọi khúc mắc. Đặc biệt, ESTA cũng sẵn sàng hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh xảy ra, giúp chủ đầu tư/ban quản lý tòa nhà yên tâm trong quá trình vận hành, quản lý.

Dịch vụ tư vấn của ESTA rất được khách hàng ưa chuộng

Các lĩnh vực tư vấn

Hiện ESTA có 10 lĩnh vực tư vấn khác nhau, nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Tư vấn quản lý vận hành toà nhà

Đây được coi là bước nền tảng cho các bước tiếp theo trong công tác vận hành. Nói cách khác, ESTA sẽ cung cấp cho khách hàng cách thức quản lý vận hành toàn nhà nói chung. Hoạt động đóng vai trò định hướng trong việc sắp xếp, điều phối, kiểm tra sau này. Tùy theo quy mô tòa nhà, ESTA sẽ đưa ra hướng tư vấn hợp lý để tháo gỡ vấn đề một cách tối ưu nhất.

Tư vấn khai thác tòa nhà

Tòa nhà không chỉ là nơi sinh sống của một cộng đồng dân cư mà còn có thể được khai thác cho các hoạt động thương mại, cho thuê hay sử dụng cho các mục đích chung của cộng đồng. Tuy nhiên, để có thể đưa không gian tòa nhà vào khai thác, ban quản lý cần nắm vững thủ tục pháp lý, yêu cầu của người dân cũng như mặt bằng giá thành. Với kinh nghiệm tư vấn lâu năm, ESTA có thể giúp khách hàng hiểu rõ tiềm năng của tòa nhà cũng như các cách khai thác phù hợp để tận dụng không gian trống.

Tư vấn tổ chức Ban Quản lý tòa nhà

Để tòa nhà vận hành hiệu quả, chủ đầu tư bắt buộc phải thành lập một ban quản lý tòa nhà để thay chủ đầu tư theo sát, thiết lập trật tự trong khu dân cư. Một bản quản lý tòa nhà hiệu quả cần phải đầy đủ nhân sự, bao quát được các hoạt động diễn ra bên trong. Vì vậy, ESTA sẽ cho khách hàng những lời khuyên để xây dựng đội ngũ quản lý tòa có năng lực nhất.

Tư vấn tuyển dụng nhân viên Ban

Sau khi cho khách hàng cái nhìn rõ ràng về vai trò, nhiệm vụ của Ban quản lý tòa nhà, ESTA sẽ đưa ra những giải pháp tuyển dụng nhân sự vì công việc này đòi hỏi người có khả năng bao quát và sẵn sàng hỗ trợ người dân. Vì vậy, quy trình tuyển nhân viên sẽ đặc biệt hơn những ngành nghề khác và ESTA sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề này.

Tư vấn công tác hành chính quản trị – nhân sự

Công việc hành chính là một trong những công việc phổ biến nhất trong việc quản lý tòa nhà. Tuy nhiên vì tòa nhà sẽ có nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến nhân sự, hộ dân, thiết bị nên công tác hành chính quản trị – nhân sự cũng cần được ưu tiên. Để có một đội ngũ nhân sự như ý, ESTA sẽ giúp khách hàng hoạch định các tiêu chí cần có, các bước kiểm tra, giám sát giúp đội ngũ phát huy được thế mạnh và giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh.

Tư vấn các hoạt động thương mại

Tòa nhà là nơi diễn ra nhiều hoạt động thương mại, mua bán và ban quản lý tòa nhà cần kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy, đây cũng là nội dung quan trọng trong dịch vụ tư vấn của ESTA, đảm bảo tòa nhà không bị thất thoát nguồn thu từ hoạt động thương mại. Ngoài ra, ESTA cũng tư vấn thêm phương án quảng bá, khai thác không gian dành cho hoạt động thương mại để tối ưu nguồn thu này.

Hoạt động thương mại là nội dung không thể thiếu trong dịch vụ tư vấn của ESTA

Tư vấn công tác đảm bảo an ninh – an toàn

Là nơi sinh sống của một cộng đồng dân cư đông đúc nên việc đảm bảo an ninh là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên công tác này cũng đòi hỏi nhiều công đoạn và phương pháp như: hệ thống camera, nhân viên bảo vệ… Do đó, từng chi tiết trong công tác thiết yếu này cũng sẽ được ESTA tư vấn kỹ càng cho khách hàng.

Tư vấn công tác vệ sinh và cảnh quan môi trường

Các tòa nhà hay khu đô thị đều cần duy trì công tác vệ sinh và cảnh quan môi trường. Tùy theo tình hình ESTA sẽ tư vấn cho khách hàng hướng đi phù hợp nhất để đảm bảo không gian tòa nhà luôn sạch sẽ nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Tư vấn công tác kỹ thuật

Giống như các khâu khác, công tác kỹ thuật trong tòa nhà tương đối phức tạp vì liên quan đến nhiều hộ dân, văn phòng cho thuê. Một số khâu kỹ thuật cơ bản như đường điện, đường nước, viễn thông,…cũng có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động bên trong hoặc xảy ra sự cố nếu có vấn đề gì xảy ra. Do đó, ESTA sẽ đưa ra một số giải pháp để hệ thống này hoạt động trơn tru và giảm thiểu rủi ro.

Tư vấn hệ thống quy trình tác nghiệp

Khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì việc xử lý nhanh chóng là quan trọng nhất, tuy nhiên, cách xử lý cũng cần có quy trình để đảm bảo không ảnh hưởng đến các khâu khác và có thể giải quyết dứt điểm vấn đề. Để tòa nhà vận hành một cách chuyên nghiệm, việc thiết lập một hệ thống quy trình tác nghiệp là rất cần thiết.

Nội dung tư vấn cơ bản được đề cập

Khi tư vấn ESTA sẽ cung cấp đến khách hàng thông tinh về quy trình làm việc, quá trình vận hành, ngân sách và bàn giao.

Thiết lập các quy trình bảo trì bảo dưỡng

Một tòa nhà sẽ sử dụng rất nhiều thiết bị kỹ thuật đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên. Từ những thiết bị đơn giản như bóng đèn, thiết bị vệ sinh đến mạng lưới điện, viễn thông, bể chứa nước, thang máy… Tất cả đều cần phải bảo dưỡng để tăng cường tuổi thọ và đảm bảo một cuộc sống an toàn, tiện lợi cho cư dân. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa thì ban quản lý tòa nhà cần thiết lập một quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp.

ESTA hỗ trợ khách hàng xây dựng quy trình bảo dưỡng hợp lý

Theo dõi quá trình vận hành

Vận hành một tòa nhà bao gồm nhiều khâu nên để hạn chế tối đa rủi ro, các nhân viên trong ban quản lý tòa nhà cần phải thường xuyên theo sát, phát hiện kịp thời vấn đề. Việc theo dõi cần liên tục nhưng phải định kỳ nên ESTA sẽ giúp khách hàng phân bổ thời gian và cách thức theo dõi để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn hiệu quả

Tính toán ngân sách

Ngân sách vận hành, quản lý tòa nhà có thể đến từ rất nhiều nguồn: phí từ các hộ dân, nguồn thu từ cho thuê mặt bằng… Do đó, tính toán ngân sách để đảm bảo chi trả được các chi phí trong quá trình hoạt động là việc bắt buộc. Các nhân viên trong ban quản lý tòa nhà có thể thiếu kỹ năng tính toán, kiểm soát thu chi. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể nhận được những lời khuyên vô cùng hữu ích từ ESTA.

Chuyển giao chủ đầu tư

Nội dung này là điểm mới mà ESTA cung cấp cho các khách hàng để tòa nhà được chuyển giao từ chủ đầu tư sang ban quản lý một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, ESTA cũng đảm bảo sẽ tư vấn quy trình chuyển giao tiêu chuẩn để giảm thiếu sai sót.

Tiêu chuẩn tuyển dụng nhân sự bảo trì bảo dưỡng

Tuyển dụng nhân sự bảo trì là khâu quan trọng. Việc tuyển dụng nhân sự cũng cần tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Bởi, hệ thống kỹ thuật bên trong tòa nhà sẽ phức tạp hơn nhiều so với những công trình nhỏ lẻ khác. ESTA đã xây dựng một bộ tiêu chuẩn riêng để giúp khách hàng không bị bối rối khi tuyển dụng nhân sự cho công việc này.

Đào tạo nhân viên kỹ thuật để vận hành hệ thống

Sau khi tuyển dụng thì đào tạo nhân viên kỹ thuật là rất cần thiết. ESTA đã xây dựng nội dung này trong quy trình tư vấn của mình để khách hàng có thể nhanh chóng có đội ngũ kỹ thuật đủ tay nghề và chuyên môn. Bên cạnh đó, ESTA cũng sẽ gợi ý phương thức đào tạo để đảm bảo một đội ngũ ít nhân sự nhưng vẫn bao quát được các vấn đề của tòa nhà.

Xây dựng kế hoạch vận hành, bảo trì/bảo dưỡng trong từng giai đoạn

Tòa nhà là một công trình có nhiều thiết bị cần bảo dưỡng thường xuyên, thậm chí cần phải thay mới nếu xuống cấp quá lâu. Vì vậy việc bảo dưỡng, bảo trì là bắt buộc. Tuy nhiên, tùy theo giai đoạn và mức độ hư hỏng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành bảo trì để đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru.

Đó là lý do vì sao mỗi tòa nhà đều sở hữu một kế hoạch vận hành, bảo trì, bảo dưỡng máy móc chi tiết theo từng giai đoạn. Nếu khâu này không được đảm bảo thì rất có khả năng một số loại máy móc, thiết bị sẽ xuống cấp nhanh và tăng chi phí thay mới.

Tư vấn nâng cấp hệ thống theo tiêu chuẩn ISO

Tiêu chuẩn ISO là thước đo phổ biến cho chất lượng của nhiều công trình. Những  tòa nhà nào sở hữu tiêu này sẽ đều gây được thiện cảm tốt với khách hàng và các cư dân. Vì vậy nâng cao hệ thống theo tiêu chuẩn ISO đang ngày càng trở thành điều kiện quan trọng mà các chủ đầu tư hướng đến. Quy trình nâng cấp hệ thống theo tiêu chuẩn ISO đòi hỏi nhiều bước và thủ tục. Do đó, ESTA sẵn sàng là người đồng hành cùng khách hàng trên con đường chinh phục ISO.

Tùy theo tình trạng tòa nhà, chất lượng thiết bị bên trong, ESTA sẽ được ra giải pháp tối ưu nhất để khách hàng rút ngắn được thời gian nâng cấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, nếu tòa nhà cần phải tu sửa, thay mới thiết bị, máy móc, ESTA cũng sẽ đưa ra phương án hợp lý để khách hàng chuẩn bị.

ESTA đưa tiêu chuẩn ISO đến gần hơn với tòa nhà của khách hàng

Lên lịch trình bảo dưỡng

Bên cạnh kế hoạch bảo dưỡng theo từng giai đoạn. Mỗi tòa nhà đều cần có lịch trình bảo dưỡng máy móc, thiết bị các loại chi tiết. Khâu này không chỉ quan trọng trong việc đảm bảo mọi hoạt động trơn tru mà còn tối ưu chi phí, ngân sách dành cho mảng này.

Để lên được lịch trình bảo dưỡng đúng tiêu chuẩn phải là người có chuyên môn về kỹ thuật cũng như khả năng lên kế hoạch. Tuy nhiên, ESTA hiểu rằng không phải lúc nào nhân sự cũng đáp ứng được cả 2 yêu cầu này. Vì vậy, ESTA đã đưa nội dung lên lịch trình bảo dưỡng vào nội dung tư vấn nhằm giúp khách hàng gỡ rối vấn đề.

Kiểm tra đánh giá quá trình vận hành

Sau những bước lên kế hoạch, tuyển dụng nhân sự, thực thi thì bước sau cùng chính là kiểm tra, đánh giá toàn bộ quá trình để phát hiện những sai sót, tồn tại. Từ đó đưa ra giải pháp hợp lý. Mặc dù là bước cuối cùng nhưng không ít chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà vẫn băn khoăn về phương án đánh giá chính xác nhất có thể. Chính vì vậy, ESTA đã xây dựng sẵn một bộ khung đánh giá quá trình vận hành, bao quát toàn bộ các khâu cùng những tiêu chí kiểm tra. Chỉ cần sử dụng phương pháp của ESTA, khách hàng có thể yên tâm với tình trạng tòa nhà cũng như kịp thời phát hiện bất thường để tiến hành xử lý.

Tuy nhiên, nếu khách hàng có những yêu cầu khác vượt ra khỏi khung đánh giá chung, ESTA sẵn sàng tư vấn và thảo luận cùng khách hàng. Từ đó, ESTA đưa ra cách kiểm tra phù hợp nhất cho từng hạng mục và tối ưu chi phí ở mức cao nhất. ESTA sở hữu đội ngũ chuyên gia ở nhiều lĩnh vực nên khách hàng có thể yên tâm với những phương án được ESTA đưa ra.

Quản lý, vận hành tòa nhà là một trong những công việc bao gồm nhiều khâu và đòi hỏi nhiều kỹ năng quản lý, bao quát. Chính vì vậy, những chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn thành lập ban quản lý tòa nhà và xây dựng kế hoạch triển khai.

Với dịch vụ tư vấn của ESTA, chủ đầu tư sẽ không còn lo lắng trong việc bắt đầu xây dựng nền móng của quy trình quản lý và vận hành tòa nhà nữa. Bởi nhân viên của ESTA có nhiều kinh nghiệm trong mảng tư vấn bất động sản. Nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ tư vấn của ESTA và hài lòng. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một đơn vị đồng hành với công trình của mình thì ESTA chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *